• [Video] Thịt bò Mỹ nguy cơ biến mất khỏi Trung Quốc

  [Video] Thịt bò Mỹ nguy cơ biến mất khỏi Trung Quốc

  Chiến tranh thương mại làm giá bò Mỹ tại Trung Quốc leo thang, khiến các nhà nhập khẩu nước này thay bằng bò Australia, Nam Mỹ hay châu Âu.

 • Tại sao Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ chưa thể hết đối đầu chính trị?

  Tại sao Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ chưa thể hết đối đầu chính trị?

  Việc Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ mục sư Mỹ, ông Andrew Brunson, đã luôn nằm ở tâm điểm chiến lược của chính quyền của Tổng thống Trump với nước đồng minh NATO này.

 • Thế giới đang "đề phòng" Trung Quốc?

  Thế giới đang "đề phòng" Trung Quốc?

  CNBC cho rằng vì cả lý do chính trị và kinh tế, thời mà các công ty Trung Quốc coi tài sản toàn cầu là một bữa buffet có thể lấy gì tùy thích đã chấm dứt.

 • Nước Mỹ bước vào cuộc đua vũ trụ mới

  Nước Mỹ bước vào cuộc đua vũ trụ mới

  Tròn 30 năm sau khi Tổng thống Mỹ Ronald Reagan đưa ra "Sáng kiến phòng thủ không gian (SDI)" hay "Chiến tranh giữa các vì sao", giờ đây nước Mỹ sắp có lực lượng vũ trụ. Nếu được Quốc hội thông qua, lực lượng này sẽ trở thành quân chủng thứ 6 của quân đội Mỹ nhằm giữ vững thế tiên phong trong lĩnh vực khám phá không gian mà Washington đang nắm giữ.

 • Người thắng và kẻ thua từ khủng hoảng Thổ Nhĩ Kỳ

  Người thắng và kẻ thua từ khủng hoảng Thổ Nhĩ Kỳ

  Sự mất giá của đồng Lira trong những ngày qua đã gây tâm lý lo ngại trên thị trường, tuy nhiên các chuyên gia nhận định rằng những rắc rối mà Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang phải đối mặt sẽ không gây ra một cuộc khủng hoảng tài chính mới.

 • Qatar tuyên bố rót 15 tỷ USD vào Thổ Nhĩ Kỳ, đồng Lira hồi phục mạnh

  Qatar tuyên bố rót 15 tỷ USD vào Thổ Nhĩ Kỳ, đồng Lira hồi phục mạnh

  Mỹ ngày 15/8 bác bỏ khả năng dỡ thuế thép và nhôm áp lên Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng quốc gia vùng Vịnh Qatar bất ngờ ra tay "giải cứu" Ankara với lời hứa rót vốn 15 tỷ USD. Nhờ đó, đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ giữ được đà hồi phục.

 • New Zealand ban lệnh cấm người nước ngoài mua nhà

  New Zealand ban lệnh cấm người nước ngoài mua nhà

  Chính phủ New Zealand sắp cấm người nước ngoài mua bất động sản nhà ở, thực hiện lời hứa về siết chặt kiểm soát đối với hoạt động đầu cơ địa ốc của nhà đầu tư nước ngoài - vốn được cho là một nguyên nhân đẩy giá nhà tại New Zealand leo thang mạnh những năm gần đây.

 • Giới đầu tư cá nhân đổ ngày càng nhiều tiền vào blockchain

  Giới đầu tư cá nhân đổ ngày càng nhiều tiền vào blockchain

  Vốn huy động cho startup blockchain ngày càng nhiều, xu hướng đang chuyển dịch khi dòng tiền phần nhiều đến từ nhà đầu tư cá nhân giàu có. 

 • [Video] Vụ cầu sập ở Italy nhìn từ trên cao

  [Video] Vụ cầu sập ở Italy nhìn từ trên cao

  Truyền hình quốc gia Italy phát hình ảnh cầu sập ở thành phố Genoa. Đoạn sập dài khoảng 200 mét, rơi xuống đường sắt, nhà kho và một con sông phía dưới.

 • Toàn cảnh vụ sập đường cao tốc rúng động Italy khiến nhiều người thiệt mạng

  Toàn cảnh vụ sập đường cao tốc rúng động Italy khiến nhiều người thiệt mạng

  Các nhân chứng tái hiện khung cảnh sập đoạn đường cao tốc như “ngày tận thế” sau vụ sập cầu cạn khiến 35 người tử vong, hàng chục xe rơi từ trên cao.