Dự trữ thép Trung Quốc giảm mạnh, biên lợi nhuận ngành thép dự báo tăng mạnh

.
Đà giảm mạnh có thể thấy rõ trong biểu đồ của ngân hàng ANZ, gồm mức dự trữ trong năm 2018, năm 2017 và giai đoạn 5 năm trước đó.
 
Giá thép cùng các vật liệu khác giảm mạnh hồi đầu năm do lo ngại nhu cầu thép trong mùa xây dựng đầu năm của Trung Quốc được dự báo thấp, Daniel Hynes và Soni Kumari, hai chiến lược gia về hàng hóa tại ANZ, cho biết ngày 10/5.
 
 
Dự trữ thép Trung Quốc trong năm 2018. Ảnh: Business Insider
 
Dự trữ thép Trung Quốc giảm đã giúp thúc đẩy giá thép tháng trước. Hynes và Kumari viết "tổng dự trữ thép Trung Quốc đạt 19 triệu tấn trong tháng 3, mức cao nhất 4 năm, nhưng hiện đã giảm 30%”.
 
Trong bối cảnh giá thép đang hồi phục còn nguyên liệu đầu vào như quặng sắt, than giảm giá, lợi nhuận biên ngành luyện thép Trung Quốc có thể tăng cao như hồi cuối năm 2017.
 
Hynes và Kumari cho rằng ngành luyện thép Trung Quốc dự kiến tăng sản lượng, dẫn đến tăng cầu nguyên liệu thô.
 
 
“Chúng tôi tin giá quặng sắt đã chạm sàn và đang khôi phục về 68 USD/tấn vào nửa sau năm 2018”, hai người này nhận định. Giá quặng sắt 62% hiện ở mức 66,46 USD/tấn.
 
Như Tâm/Theo Business Insider

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

Nguồn: www.stockbiz.vn