Nomura Real Estate thâu tóm tòa nhà Sun Wah Tower ở Sài Gòn

Việc mua bán này được Nomura Real Estate Asia đưa ra bằng thông cáo báo chí trong quý I/2018. Giá trị của thương vụ được bảo mật.

Tòa nhà Sun Wah Tower được xây dựng trên đất vàng của trung tâm quận 1, nằm trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, xung quanh là hệ thống hạ tầng kết nối khá hoàn chỉnh, nhiều tiện ích hiện đại.

sun-wah-tower-nguyen-hue-van-phong-cho-thue-quan-1-hang-a- Nomura Real Estate (Nhật Bản) đã công bố mua 24% cổ phần cao ốc Sun Wah Tower

Sun Wah Tower gồm 1 trệt, 22 tầng, tổng diện tích sử dụng 20.800 m2, diện tích sàn 1500 m2 được đầu tư xây dựng và khai thác bởi tập đoàn Sun Wah – một tập đoàn đa quốc gia chuyên phát triển bất động sản và kinh doanh dịch vụ tài chính.

Nomura Real Estate Asia nhận định thị trường văn phòng cho thuê TP.HCM đang trong tình trạng khan hiếm nguồn cung cao ốc hạng A, và nhu cầu dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng lên trong tương lai.

Nhà đầu tư này đánh giá cao vị trí đắc địa của tòa nhà Sun Wah Tower đang có 85% khách thuê là doanh nghiệp nước ngoài, tỷ lệ lấp đầy tính đến cuối năm 2017 đạt 99%.

Hiện nay, làn sóng nhà đầu tư Nhật Bản đến TP.HCM phát triển dự án ở nhiều lĩnh vực ngày một gia tăng. Vì thế, việc thâu tóm tòa nhà văn phòng Sun Wah Tower được kỳ vọng sẽ đáp ứng được phần nào nhu cầu này.

Nomura cũng bày tỏ tham vọng thực hiện chiến lược bành trướng sang các nước châu Á từ năm 2018 đến tháng 3/2025 với các dự án căn hộ và cao ốc văn phòng trị giá hơn 300 tỷ yên Nhật. Các thị trường đại gia bất động sản này nhắm đến gồm: TP HCM (Việt Nam), Bangkok (Thái Lan), Thẩm Dương (Trung Quốc) và Manila (Philippines).

Đại gia BĐS Nhật này cho rằng các thành phố lớn châu Á có nền kinh tế ngày càng mở rộng đang hứa hẹn sẽ tiếp tục đô thị hóa mạnh mẽ. Các loại hình bất động sản như khu dân cư hoặc văn phòng cho thuê có nhu cầu rất lớn và đây là cơ hội đầu tư đầy tiềm năng.

Ngoài thương vụ thâu tóm này, công ty sẽ tiếp tục xúc tiến các thương vụ mua lại nhóm sản phẩm có tính thương mại, mang lại thu nhập cao như Sun Wah Tower trong thời gian tới.

  • Sắp mở bán 2 tòa trung tâm tại dự án Tây Hồ Tây
  • Chung cư Gia Phú bị đem bán đấu giá, hàng trăm người "giật mình" vì sắp mất nhà
  • Cao ốc Discovery Complex 302 Cầu Giấy: Chưa nghiệm thu PCCC vẫn "ngang nhiên" đưa cư dân vào sinh sống

 Kim Dung (t/h)

Nguồn: www.sohuutritue.net.vn