4 năm chưa có sổ đỏ, hàng trăm cư dân chung cư Hòa Bình Green City treo băng-rôn phản đối CĐT

infonet_chung_cu_hoa_binh_green_city2 4 năm chưa có sổ đỏ, hàng trăm cư dân chung cư Hòa Bình Green City treo băng-rôn phản đối CĐT. Ảnh: Infonet

Từ 9h sáng ngày 1/7/2018, cư dân thuộc 2 tòa tháp H1 và H2 chung cư cao cấp Hòa Bình Green City (số 505 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã tập trung tại khoảng sân nằm giữa 2 tòa nhà H1 và H2 để căng băng rôn phản đối chủ đầu tư đã không thực hiện đúng cam kết với người dân. Theo Môi Trường & Đô Thị.

Cụ thể, người dân tại 2 tòa nhà yêu cầu chủ đầu tư phải có câu trả lời thỏa đáng về thời hạn cấp sổ đỏ, minh bạch các chi phí quản lý và 2% quỹ bảo trì của cư dân.

Được biết, chủ đầu tư của Hòa Bình Green City là Công ty TNHH Hòa Bình. Cư dân tòa tháp H2 đã chuyển đến được 3 năm, còn các hộ tại tòa tháp H1 đã sống tại đây hơn 4 năm. Thế nhưng, đến nay, phần lớn cư dân đều chưa được cấp sổ đỏ. Mặc dù, người dân khẳng định, họ đã nhiều lần kiến nghị, gửi yêu cầu đến chủ đầu tư nhưng vẫn không được giải quyết.

Chia sẻ với Môi Trường & Đô Thị, ông Nguyễn Thái Hòa (căn hộ 1012, B2 - H2) bức xúc nói: “Chúng tôi ở đây bị lừa, tôi mua nhà mà 3 năm đi qua vẫn chưa có sổ đỏ, mà chưa có sổ đỏ coi như tôi không có nhà, chủ đầu tư phải cho chúng tôi biết lý do vì sao chứ không phải trì hoãn, không giải quyết như hiện nay”.

Ngoài ra, theo bác Nguyễn Thái Hòa, chủ căn hộ 1012 – tòa B2H2 cũng chia sẻ với Infonet, không hiểu vì lý do gì mà cư dân đã về sinh sống 3 năm nay nhưng vẫn chưa được chủ đầu tư tổ chức hội nghị để thành lập Ban quản trị chung cư. Chính vì thế mà số tiền quỹ bảo trì theo ước tính của cư dân là khoảng 40 tỷ đồng vẫn đang do chủ đầu tư nắm giữ.

Các cư dân đặt câu hỏi: Đến bao giờ chủ đầu tư mới tổ chức hội nghị nhà chung cư để bầu ra Ban quản trị và và bàn giao kinh phí này?

Chung cư Hòa Bình Green City của đại gia Đường bia này từng dính nhiều lùm xùm như: chưa có giấy phép xây dựng, chưa nộp thuế nhưng vẫn hoàn thiện xong phần móng; tự ý xây dựng hai ngôi chùa trên nóc hai tòa nhà; xây dựng làm nứt nhà dân….

  • Nomura Real Estate thâu tóm tòa nhà Sun Wah Tower ở Sài Gòn
  • Trước khi xảy ra cháy, chung cư I-Home "vướng" hàng loạt vi phạm về PCCC
  • Chung cư Gia Phú bị đem bán đấu giá, hàng trăm người "giật mình" vì sắp mất nhà

Linh San (t/h)

Nguồn: www.sohuutritue.net.vn