Những Bông hồng Vàng của May Chiến Thắng

.
Hoạt động trong Ngành May mặc đặc thù, những bông Hồng Vàng của May Chiến Thắng đã và đang khẳng định được vai trò, lợi thế “bàn tay kim chỉ” của mình.
 
Với phẩm chất của người phụ nữ truyền thống kết hợp sự năng động của người phụ hiện đại, đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân nữ Công ty CP May Chiến Thắng đã góp phần đặc biệt vào thành công cũng như xây dựng nên thương hiệu của May Chiến Thắng trong suốt nhiều năm qua. 
 
 
Nhân dấu mốc nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành của May Chiến Thắng; bằng sự cảm phục, yêu mến vẻ đẹp tâm hồn và trí tuệ của những bông hồng vàng ấy, Thời báo Doanh nhân trân trọng ghi lại những tâm sự về nghề, về truyền thống của đơn vị, về những trải nghiệm trên từng vị trí công tác… của các chị gửi gắm tới thế hệ trẻ của May Chiến Thắng hôm nay và mai sau – những người đã và đang kế thừa, viết tiếp những trang sử vàng truyền thống của đơn vị. 
Anh hùng Lao động, Chủ tịch HĐQT  Ninh Thị Ty:
 
 
May Chiến Thắng đang ở tuổi 50 của hành trình xây dựng và phát triển. Những năm qua, tự hào về truyền thống  đơn vị, phát huy thành quả của các thế hệ đi trước ở tầm cao hơn, đội ngũ cán bộ, người lao động May Chiến Thắng đã và đang nỗ lực đổi mới, thích ứng với thị trường.
 
Xác định con người là trung tâm, May Chiến Thắng đã đầu tư nguồn nhân lực, đầu tư khoa học công nghệ nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị phần, dịch vụ; Phát triển sản xuất ở các tỉnh phía Bắc.
 
Hiện nay, ngoài xuất khẩu, để hưởng ứng phong trào người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, May Chiến Thắng còn mở rộng thị trường nội địa với thương hiệu riêng của May Chiến Thắng.
 
Bởi, chúng ta đã và đang bước vào thời đại công nghệ 4.0, để phát triển bền vững đòi hỏi May Chiến Thắng phải có chiến lược nghiên cứu để bắt nhịp thị trường.
 
Bà Trần Thị Phương Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc điều hành Công ty CP May Chiến Thắng:
 
 
 Thực tiễn cho thấy các tổ chức cơ sở Đảng trong Công ty nói chung, May Chiến Thắng nói riêng đã và đang từng bước phát huy được vai trò, vị trí, đóng góp nhất định vào sự phát triển chung của doanh nghiệp.
 
Các cấp ủy Đảng đã tích cực tuyên truyền, giáo dục cán bộ công nhân viên, người lao động và các thành viên trong bộ máy quản lý của doanh nghiệp chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
 
Bảo đảm điều tiết hài hòa giữa 3 lợi ích: Nhà nước, Doanh nghiệp và Người lao động; Tạo lập mối quan hệ giữa cấp ủy Đảng với Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc và các tổ chức đoàn thể trong Công ty, tạo môi trường làm việc lành mạnh, đoàn kết, nâng cao chất lượng và hiệu quả sản xuất, kinh doanh.
 
Với May Chiến Thắng, dưới sự lãnh đạo của tổ chức Đảng, từ các vị trí như lãnh đạo chủ chốt, hay người quản lý đến công nhân trực tiếp sản xuất đều luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, khẳng định được vai trò tiền phong, gương mẫu của  đảng viên.
 
 Bà Đào Thị Thu Hương – Chủ tịch Công đoàn May Chiến Thắng:
 
 
Trong nhiều năm qua, và đặc biệt là năm 2017, hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty CP May Chiến Thắng đã có nhiều khởi sắc và thành công. 
 
Là đơn vị sản xuất đặc thù, với đại đa số cán bộ, kỹ sư, công nhân lao động là nữ giới, Công đoàn Công ty luôn có những chính sách quan tâm hợp lý. Ngoài việc  tổ chức nhiều hoạt động thi đua nâng cao năng suất lao động, gắn liền với quyền lợi của người lao động.
 
Năm qua, Công ty đã tổ chức cho đoàn công nhân viên lao động tiêu biểu có thành tích tốt trong phòng trào thi đua lao động sản xuất của các Xí nghiệp thành viên tham quan ở nước ngoài.
 
Cùng với đó, trong suốt nhiều năm qua, với tình cảm chân thành và nghĩa cử “Uống nước nhớ nguồn” vào ngày truyền thống của đơn vị, Công ty đã thường xuyên tổ chức gặp mặt và tặng quà đến hơn một nghìn CBCNV lao động nghỉ hưu đã có công đóng góp và xây dựng nên May Chiến Thắng trong 50 năm qua. 
 
Chị Nguyễn Thu Hiền – Bí thư Đoàn Thanh niên:
 
 
Được sống và làm việc tại Công ty Cổ phần May Chiến Thắng là niềm tự hào, vinh dự đối với thế hệ trẻ chúng tôi hôm nay. Để xứng đáng với thành tích mà các thế hệ cha ông đã để lại, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Công ty đã tổ chức nhiều hoạt động thi đua sôi nổi trong phong trào thi đua lao động sản xuất.
 
Tiêu biểu trong các phong trào đó đã xuất hiện nhiều đoàn viên tiêu biểu là lao động nữ luôn nêu cao tấm gương sáng được đông đảo đoàn viên học tập và noi theo. 
 
Cùng với những hoạt động sản xuất, nhằm tạo được tính chủ động, sáng tạo, nâng cao năng xuất lao động trong đội ngũ cán bộ, kĩ sư, công nhân trẻ, Đoàn Thanh niên Công ty còn tổ chức học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh;  Xây dựng môi trường làm việc năng động, hiệu quả, minh bạch và lành mạnh. 
 
Vượt qua mọi thách thức khó khăn, thế hệ trẻ May Chiến Thắng hôm nay đã và đang trở thành lực lượng kế tục xứng đáng và không ngừng phát huy truyền thống các thế hệ cha anh đi trước.
 
Bà Tạ Thu Hương - Tổ trưởng Tổ 1 -  Xí nghiệp May 1:
 
 
 
Sản phẩm hiện chúng tôi đang sản xuất là một trong những sản phẩm hàng may mặc mang thương hiệu Mango, Zara, Benny… Thương hiệu nổi tiếng trên thị trường quốc tế.
 
Điều đó chứng tỏ năng lực và khả năng đáp ứng mọi yêu cầu về chất lượng cũng như uy tín đối với khách hàng, kể cả với những khách hàng khó tính. 
 
Với niềm tin sâu sắc về sự phát triển bền vững của thương hiệu May Chiến Thắng, chúng tôi những người lao động sẽ quyết tâm thi đua lao động sản xuất và hoàn thành mọi chỉ tiêu kế hoạch, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm - May Chiến Thắng, góp phần xây dựng công ty ngày một phát triến hơn nữa và bền vững.
 
Chị Ngô Thị Hồng Thắm - Công nhân Tổ 1, Xí nghiệp May 1:
 
 
Được gắn bó với May Chiến Thắng là may mắn, hạnh phúc của những người công nhân lao động chúng tôi. Những năm qua, Công ty luôn tạo được công ăn việc làm ổn định, thu nhập ngày một nâng cao, thường xuyên quan tâm chăm lo mọi mặt đời sống của anh chị em công nhân.
 
Là một công nhân nữ trực tiếp sản xuất, tôi luôn cảm thấy rất vui và tự hào khi mình được đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình để xây dựng May Chiến Thắng ngày càng phát triển.
 
Tôi và tập thể công nhân lao động Xí nghiệp May 1 hiện đang tích cực thi đua lao động sản xuất, nâng cao năng xuất lập thành tích chào mừng  kỷ niệm “50 năm May Chiến Thắng xây dựng, phát triển và trưởng thành”.
 
Trần Nguyễn
Nguồn: tbdn.com.vn