Mỹ đấu giá 2.000 đồng bitcoin "chiến lợi phẩm" từ tội phạm

.

Theo CoinTelegraph, Cảnh sát Tư Pháp Hoa Kỳ chuẩn bị thực hiện một cuộc bán đấu giá những "chiến lợi phẩm" thu được trong công cuộc phòng chống tội phạm tiền kỹ thuật số.

my dau gia 2000 dong bitcoin chien loi pham tu toi pham
Hơn 2.000 đồng bitcoin chuẩn bị được bán đấu giá.

Cụ thể, 2.170 đồng tiền bitcoin sẽ được bán đấu giá. Số tiền này tương đương với khoảng gần 24 triệu USD (theo tỷ giá khoảng 11.000 USD/BTC) và sẽ chính thức lên sàn đấu giá vào ngày 19/3.

Được biết, số tiền này, Cảnh sát Mỹ thu lại từ Shaun Bridges, cựu nhân viên Dịch vụ Mật vụ đã tham gia vào cuộc điều tra thị trường Silk Road của Dark Web và sau đó bị bắt vì có hành động tham nhũng.

Ước tính, hãng tàu Silk Road Ros Ulbricht đã mất khoảng 20.000 BTC vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, việc bán đấu giá này không mở rộng số lượng người mua mà yêu cầu những người mua khá đặc biệt và phải thực hiện việc nộp một mẫu đăng ký nhà thầu đã ký cùng với đó là chuyển khoảng 200.000 USD cho Cảnh sát Tư pháp Hoa Kỳ.

Một điều nữa là USMS không tiết lộ về số Bitcoin Cash và Bitcoin Gold (tổng giá trị khoảng 2,8 triệu USD) tịch thu được từ các tổ chức tội phạm.

Số tiền này có được bán đấu giá rộng rãi? Được xung công? Hay đã đi về đâu? Trước đó, Cảnh sát Tư pháp Hoa Kỳ cũng từng cho đấu giá khoảng gần 4.000 đồng bitcoin với tổng giá trị lên tới 50 triệu USD.

my dau gia 2000 dong bitcoin chien loi pham tu toi pham Nhờ tiền ảo, các sàn giao dịch thu lợi nhuận kếch xù

Cơn sốt tiền ảo phát triển đã kéo theo sự đi lên không ngừng của các sàn giao dịch và mang lại cho những nhà ...

my dau gia 2000 dong bitcoin chien loi pham tu toi pham Tiền ảo Venezuela: gọi vốn 5 tỷ USD có thực sự thành công?

Tổng thống Venezuela, ông Nicolas Maduro vừa tuyên bố nước này đã chào bán đồng tiền ảo Petro với khoản tiền lên tới 5 tỷ ...

my dau gia 2000 dong bitcoin chien loi pham tu toi pham 50.000 trang web "đào" Bitcoin trái phép bị phanh phui

Mới đây nhất, gần 50.000 trang web đào bitcoin trái phép đã bị nhà nghiên cứu nổi tiếng Troy Mursch phanh phui và điều này ...

Khánh Huy

Theo Đời sống & Pháp lý

Nguồn: vietnammoi.vn