Giá bitcoin hôm nay 14/3: Chờ thời rồi tụt dốc

.
Bitcoin đứng yên rồi tụt dốc

Giá bitcoin hôm nay 14/3 đang được giao dịch ở ngưỡng 9.078 USD/bitcoin, giảm khoảng 200 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua.

Thị trường mở cửa giao dịch ở ngưỡng giá 9.118 USD. Mức giá cao nhất trong ngày là 9.474 USD, mức giá thấp nhất là 8.860 USD, vốn hóa thị trường là 154 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.917.100 đồng.

gia bitcoin hom nay 143 cho thoi roi tut doc
Bitcoin tụt thảm hại.

Chỉ trong vài ngày, thị trường tiền mã hóa đã bốc hơi gần 100 tỷ USD, đẩy giá trị đồng tiền bitcoin từ 11.000 USD xuống dưới 9.000 USD.

Đà sụt giảm của đồng bitcoin kéo theo những thành viên khác của "gia đình tiền ảo". Bitcoin Cash và Bitcoin Gold, hai phiên bản phân tách của Bitcoin, lần lượt mất giá 6,64% và 4,65%, tụt xuống vị trí thứ 4 và 22 trong bảng xếp hạng theo vốn hóa thị trường cho giá Bitcoin ngày 13/3.

gia bitcoin hom nay 143 cho thoi roi tut doc
Biểu đồ giá bitcoin hôm nay 14/3/2018 - theo Coindesk.

Sàn giao dịch Coincheck của Nhật Bản từ hôm nay đã bắt đầu bồi thường cho các nạn nhân trong vụ đánh cắp đồng NEM hồi tháng 1. Cụ thể, mỗi khách hàng sẽ được đền bù 88,5 Yên, tương đương 0,83 USD mỗi đồng NEM bị đánh cắp.

Ở một diễn biến khác, quản lý quỹ Mt. Gox bán một lượng lớn bitcoin để trả tiền cho các chủ nợ kích hoạt hàng loạt lệnh bán trên các sàn giao dịch và làm giá giảm sâu. Số bitcoin này vẫn chưa bán hết, khiến các nhà đầu tư e ngại rằng trong tương lai sẽ có một sư biến động lớn đang chờ đợi.

Binance quyết chống tin tặc

Sàn giao dịch Binance quyết tâm lên án những tin tặc có ý định muốn trộm cắp tiền ảo và đã có những động thái mạnh tay vì vấn đề này.

250.000 USD là số tiền thưởng mà người dùng có thể nhận được từ CEO sàn giao dịch Binance, ông Zhao Changpeng nếu góp công trong việc tìm ra những kẻ tin tặc đã tấn công Binance hồi tuần trước.

Theo Bloomberg, sàn Binance do ông Zhao Changpeng (CZ) thành lập vừa treo giải 250.000 USD (trả bằng tiền thuật toán của sàn là BNB) cho bất cứ ai có thông tin hỗ trợ việc bắt giữ tin tặc tấn công vào sàn giao dịch này hồi tuần trước.

Bên cạnh phần thưởng 250.000 USD, sàn Binance còn dành ra 10 triệu USD trong quỹ thưởng tương lai cho các khách hàng giúp chống hacker, và khuyến khích các sàn giao dịch khác làm tương tự.

gia bitcoin hom nay 143 cho thoi roi tut doc Sàn giao dịch tiền ảo Binance treo thưởng lớn cho việc săn tin tặc

Sàn giao dịch Binance quyết tâm lên án những tin tặc có ý định muốn trộm cắp tiền ảo và đã có những động thái ...

gia bitcoin hom nay 143 cho thoi roi tut doc Giá bitcoin hôm nay 13/3: Thị trường trái chiều, bitcoin đứng yên giữa sóng gió

Giá bitcoin hôm nay 13/3 vẫn chưa thể thoát khỏi cơn khủng hoảng kéo dài và hiện tại đang đứng yên chờ đợi những tín ...

gia bitcoin hom nay 143 cho thoi roi tut doc Nhờ tiền ảo, các sàn giao dịch thu lợi nhuận kếch xù

Cơn sốt tiền ảo phát triển đã kéo theo sự đi lên không ngừng của các sàn giao dịch và mang lại cho những nhà ...

Khánh Huy

Theo Đời sống & Pháp lý

Nguồn: vietnammoi.vn