Việt Nam tiếp tục có đại diện Top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới Forbes

.
Việt Nam tiếp tục có đại diện Top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới Forbes
Thứ Năm, 6/12/2018 10:21
(ĐTTCO) - Tạp chí danh tiếng Forbes vừa công bố danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới với đại diện của Việt Nam là bà Nguyễn Thị Phương Thảo ở vị trí thứ 44, tăng 11 bậc so với bảng xếp hạng năm ngoái.

Việt Nam tiếp tục có đại diện Top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới Forbes

Forbes cũng ước tính khối tài sản của nữ tỷ phú tự thân duy nhất của Đông Nam Á hiện sở hữu là 2,6 tỷ USD, tăng so với con số 1,98 tỷ USD năm ngoái.
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là Chủ tịch HĐQT - Cổ đông sáng lập Tập đoàn Sovico Holdings, Phó Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc Vietjet, đồng thời là Phó Chủ tịch HĐQT thường trực HDBank. Bà là Cử nhân Kinh tế và Tài chính, Tín dụng - Ngân hàng, Tiến sĩ Kinh tế.
Trong năm 2017-2018, bà Thảo lần lượt đưa Vietjet và HDBank lên niêm yết trên sàn chứng khoán TPHCM và đây đều là các doanh nghiệp vốn hóa tỷ USD. Bà hiện người giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán Việt Nam.
Đứng đầu danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới của Forbes là Thủ tướng Đức Angela Merkel, kế tiếp là Thủ tướng Anh Theresa May, đứng thứ ba là Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ Quốc tế, bà Christine Lagarde, tiếp đến là Chủ tịch & Tổng giám đốc General Motor -bà Marry Bara. Trong bảng xếp hạng của Forbes năm nay có nữ chủ tịch đầu tiên của sàn chứng khoán New York suốt 226 năm hoạt động kể từ khi được thành lập vào năm 1792, bà Stacey Cunningham ở vị trí thứ 27.
Đây là năm thứ 15 Forbes công bố danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới bao gồm các phụ nữ đến từ các lĩnh vực doanh nghiệp, tài chính, truyền thông, chính trị, các nhà hoạt động xã hội, từ thiện /tổ chức phi chính phủ và công nghệ.
Bảng xếp hạng thường niên của Forbes dựa trên các tiêu chí về tài sản, sự nổi tiếng trên truyền thông, phạm vi ảnh hưởng và tầm ảnh hưởng trong và ngoài lĩnh vực của mình, tầm ảnh hưởng quốc tế. 
Theo phó chủ tịch Moira Forbes của Forbes Media, với các hoạt động trên nhiều lĩnh vực, những người phụ nữ này ảnh hưởng rộng lớn, trực tiếp đến hơn 3 tỷ người trên toàn thế giới.

M.Trâm

Các tin, bài viết khác
  • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị xúc tiến đầu tư An Giang
  • Thị trường Noel khởi động kích cầu mùa mua sắm cuối năm
  • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm khu sản xuất cá tra giống công nghệ cao tại An Giang
  • Viện phí “nhảy múa” theo lương
  • Người trồng rau miền Trung điêu đứng
  • Vietjet khai trương đường bay TPHCM đến Osaka (Nhật Bản)
  • Thương hiệu quốc gia 2018: Cơ hội DN tự “chấm điểm” chính mình
  • Khai mạc Diễn đàn Doanh nhân trẻ ASEAN+3 tại TPHCM
  • Ngành tre Việt: Hàng rào thuế chưa kịp gỡ, khung kỹ thuật đã dựng lên
  • Sao Mai Trà Sư “mở mũi” xúc tiến du lịch sinh thái
Xem thêm
Nguồn: saigondautu.com.vn