Gợi ý cách chọn nội thất phòng ngủ cho căn hộ chung cư

.

Nhiều căn hộ ở chung cư hiện nay thường có trần thấp để tiết kiệm diện tích nên phòng ngủ cũng không ngoại lệ. Không gian chật hẹp dễ mang tới cảm giác nặng nề, bí bách nên việc thiết kế nội thất phòng ngủ phù hợp để xóa đi nhược điểm là điều nên làm. Đối với trường hợp này, bạn có thể sơn hoặc sử dụng giấy dán tường có họa tiết kẻ sọc, vừa tạo điểm nhấn, vừa tạo ảo giác cao hơn cho trần nhà. Hay sơn tường chuyển màu đậm nhạt ombre cũng sẽ hiệu quả đối với trần thấp.

Phòng ngủ
Để phòng ngủ được rộng rãi, thoáng sáng nên lựa chọn đồ nội thất đơn giản, tiện ích 

Ngoài việc sử dụng các gam màu sáng và trung tính cho các bức tường nhằm đánh lừa thị giác để tạo cảm nhận về một không gian rộng hơn thì việc lựa chọn vật dụng và bài trí khoa học cũng rất quan trọng. Việc thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ thường đơn giản, chỉ cần một chiếc giường, tủ quần áo, một chiếc bàn cùng ghế tựa, mọi thứ đều không cần quá cầu kỳ. Trong quá trình sắp xếp, hãy tận dụng mọi không gian sát tường để tạo thêm khoảng trống cho căn phòng.

Có thể kết hợp nhiều loại đèn và cách chiếu sáng để tạo chiều sâu cho không gian. Để có không gian lãng mạn, tự nhiên trong phòng ngủ nên dùng đèn chiếu gián tiếp, chỉ nhìn thấy ánh sáng mà không thấy bóng đèn.

Hiện các thiết kế nội thất chung cư mini còn đặt phòng ngủ trong không gian chung với phòng sinh hoạt chung. Nên nhiều người lựa chọn cách ngăn chia đơn giản bằng kính hoặc rèm vải để tạo sự riêng tư. Đặc biệt, với rèm vải, bạn có thể thay mới tùy theo phong cách trang trí mà bạn ưa thích.

Bên cạnh đó, nên hạn chế đặt cây xanh trong phòng ngủ ở khoảng cách quá gần giường. Chỉ nên đặt cây cảnh trong phòng ngủ vào ban ngày để thanh lọc không khí, ban đêm phải mang cây ra ngoài sân.

 

Nguồn: nhadatgiaodich.com