Có hay không chuyện khách hàng Agribank bị rút sạch tiền dù không giao dịch?

.
khach-hang-agribank-bi-rut-sach-tien-du-khong-giao-dich

Theo thông tin tờ PL&XH đăng tải, vị khách nữ là chị Nguyễn Thị H. đang sử dụng tài khoản ATM tại Ngân hàng Agribank PGD Lý Nhân, chi nhánh tỉnh Hà Nam. Chị H. cho biết sự việc không giao dịch mà vẫn bị rút sạch tiền trong tài khoản.

Cụ thể, theo phản ánh của chị Nguyễn Thị H., khoảng 20h tối ngày 2/3/2018, trong khi đang ngủ, chị bỗng dưng nhận được điện thoại báo tin nhắn số dư tài khoản bị trừ 5.001.100 đ.

Chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra, liên tiếp trong vòng 4-5 phút, tin nhắn điện thoại của chị báo phát sinh 5 lần giao dịch, tổng cộng số tiền bị trừ trong tài khoản của chị là 20.305.500 đ, cho đến khi tài khoản của chị chỉ còn 56.390 đ, không thể tiếp tục giao dịch.

Giải đáp thắc mắc cho chị H. một nhân viên Ngân hàng giải thích rằng do có một khách hàng khác mở tài khoản tại Ngân hàng Agribank có cùng số tài khoản với chị H. Nên khách hàng đó đã sử dụng thẻ để rút số tiền trong tài khoản thì đồng thời số tài khoản của chị H cũng bị trừ tiền theo, và báo tin nhắn về số điện thoại chị H đăng ký.

Tiếp đó, theo chị H., sau đó thì một nhân viên Agribank gọi lại và giải thích rằng do Ngân hàng trả... nhầm thẻ? Không phải là có khách hàng khác mở trùng số tài khoản

“Từ việc tài khoản của tôi bị người khác thâm nhập để rút tiền cho thấy tính bảo mật của Ngân hàng Agribank đang khiến khách hàng lo ngại. Tôi sẽ làm các thủ tục đề nghị cơ quan Công an khởi tố theo yêu cầu của bị hại về hành vi trộm cắp tài sản mà người khác đã thực hiện đối với tài khoản của tôi”, chị H. chia sẻ với báo chí.

 
"Hô biến" tờ 1 USD thành 100 USD rồi mang 1.000 tờ ra ngân hàng đổi

Một đối tượng khi mang 1.000 tờ 1 USD được "hô biến" thành tờ 100 USD ra ngân hàng đổi thành tiền Việt Nam đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

 
Nguyên Tổng giám đốc ngân hàng Navibank hầu tòa vì "đi đêm" lãi suất cao với Huyền Như

“Tiếp tay” cho Huỳnh Thị Huyền Như chiếm đoạt hơn 4.000 tỉ đồng, 10 bị can nguyên là cán bộ lãnh đạo, quản lý của ngân hàng Nam Việt bị truy tố tội cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

 
Air France hủy vé tài khoản ngân hàng, thông tin cá nhân khách hàng có bị lộ?

Bỏ ra số tiền hơn 14 triệu đồng mua vé báy giá rẻ của Air France, khi bị hãng đơn phương hủy vé khách hàng vẫn chưa nhận lại tiền. Điều khách hàng lo lắng hơn là tài khoản, thông tin khách hàng bị lộ.

C.H/Tạp chí SHTT

Nguồn: tintucvietnam.vn