Nhật Bản cân nhắc áp thuế nhập khẩu đối với sản phẩm của Mỹ

.

Trong bối cảnh Mỹ vẫn chưa giải quyết được căng thẳng thương mại với Trung Quốc, thì nay nền kinh tế số 1 thế giới lại tiếp tục phải đau đầu khi đối mặt với 1 quốc gia khác. Hãng tin NHK của Nhật Bản cho biết, chính phủ nước này đang cân nhắc đánh thuế lên một số mặt hàng xuất khẩu của Mỹ có trị giá 409 triệu USD, nhằm đáp trả các biện pháp đánh thuế thép và nhôm nhập khẩu của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Mức thuế trả đũa theo kế hoạch của Tokyo sẽ tương đương với mức thuế mà phía Mỹ áp đặt trước đó. Theo NHK, động thái này có thể là một phần trong nỗ lực để buộc Washington phải đưa Nhật Bản vào danh sách các quốc gia được miễn trừ khỏi các biện pháp thuế mới của Mỹ. Nhật Bản hiện là quốc gia đồng minh chủ chốt duy nhất, không được hưởng sự miễn trừ thuế tạm thời từ Washington. Dự kiến, Tokyo sẽ thông báo về kế hoạch áp thuế mới lên tổ chức Thương mại thế giới WTO ngay trong tuần này.

Mỹ đánh thuế với 1.300 sản phẩm của Trung Quốc Mỹ đánh thuế với 1.300 sản phẩm của Trung Quốc

VTV.vn -Nguy cơ xảy ra chiến tranh thương mại Mỹ - Trung lại tiếp tục leo thang sau khi chính quyền Tổng thống Donald Trump công bố 1.300 mặt hàng Trung Quốc có thể bị đánh thuế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Nguồn: vtv.vn