Ngân hàng đẩy mạnh cải cách hành chính, lấy người dân làm trung tâm

.

Ngày 18/10, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức Hội nghị trực tuyến cải cách hành chính và tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 19 và 35 của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh.

Những thông tin tại hội nghị cho thấy, chỉ số "Tiếp cận tín dụng" của Việt Nam hiện xếp thứ 29/190 nền kinh tế được Ngân hàng Thế giới khảo sát và hiện đứng thứ 4 trong các nước ASEAN.

Cải cách hành chính mạnh mẽ, nhất quán từ trên xuống dưới được cho là điều kiện then chốt góp phần nâng hạng cho hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Ngân hàng Nhà nước đã có 3 năm liên tiếp giữ vị trí dẫn đầu chỉ số cải cách hành chính trong các Bộ, ngành; có 80 trên gần 260 điều kiện kinh doanh ngân hàng được cắt giảm hay đơn giản hóa. Hệ thống tổ chức tín dụng đã thu gọn các bộ phận hỗ trợ, tập trung tối đa nhân sự cho bộ phận kinh doanh, giảm thiểu chi phí hoạt động.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã ra nhiều văn bản chỉ đạo trên tinh thần đôn đốc toàn hệ thống đẩy mạnh hơn nữa cải cách hành chính, lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm. Nhiều quy trình được cải tiến, loại bỏ các thông tin không cần thiết trong mẫu hợp đồng gây mất thời gian của khách hàng. Có ngân hàng đã giảm trên 40% số lượng mẫu biểu, gần một nửa số lượng chữ ký của khách hàng trên các hồ sơ, rút ngắn thời gian xét duyệt hồ sơ tín dụng nhưng vẫn đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Nguồn VTV

Nguồn: tbdn.com.vn