9.100 tỷ đồng đầu tư dự án nhà máy điện mặt trời lớn nhất Việt Nam và châu Á

.

Dự án là sự hợp tác giữa Công ty TNHH Xuân Cầu (Việt Nam) và đối tác là Công ty TNHH B.Grimm Power Public (Thái Lan). Đây là kết quả từ Hội nghị cấp cao Chiến lược hợp tác kinh tế Ayeyawady - Chao Phraya - Mekong (ACMECS) lần thứ 8 diễn ra trong 2 ngày 15 và 16/6/2018 tại thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Theo nội dung thỏa thuận, Công ty TNHH B. Grimm Power Public và Công ty TNHH Xuân Cầu sẽ cùng hợp tác trong việc đầu tư xây dựng nhà máy Điện mặt trờiDầu Tiếng1 và Dầu Tiếng 2 tại các huyện Dương Minh Châu và Tân Châu, tỉnh Tây Ninh với tổng mức đầu tư lên tới 9.100 tỷ đồng.

Đây là giai đoạn đầu tiên của một tổ hợp điện mặt trời mà Công ty TNHH Xuân Cầu đã được Chính phủ phê duyệt bổ sung vào điều chỉnh Quy hoạch phát triển điện quốc gia.

Công suất thiết kế nhà máy điện mặt trời Dầu Tiếng 1 và Dầu Tiếng 2 là 350 Mwac (420 MWdc) được xây dựng trên vùng đất bán ngập Hồ Dầu Tiếng dự kiến vận hành vào năm 2019. Theo quy hoạch đã được phê duyệt, tổng công suất dự kiến của toàn dự án là 2.000 MW, Trong đó, nhà máy điện mặt trời Dầu Tiếng 1 có công suất 150 MW sẽ được đưa vào vận hành trong năm 2018. Theo đó, nhà máy Điện mặt trời Dầu Tiếng 2 có công suất 200 MW sẽ vận hành trong năm 2019.

Các nhà máy điện mặt trời tiếp theo với quy mô tổng công suất 1.500 MW, sẽ đưa vào vận hành sau năm 2025. Có thể nói, tính tới thời điểm hiện tại, đây là dự án điện mặt trời lớn nhất Việt Nam và châu Á.

Thanh Xuân

Từ Khóa:
        mặt trời lớn nhất việt nam và châu á, điện mặt trời lớn nhất việt nam và châu, mặt trời dầu tiếng 1 và dầu tiếng 2, là dự án điện mặt trời lớn nhất việt, dự án điện mặt trời lớn nhất việt nam, nhà máy điện mặt trời dầu tiếng 1 và, đây là dự án điện mặt trời lớn nhất, án điện mặt trời lớn nhất việt nam và, máy điện mặt trời dầu tiếng 1 và dầu, điện mặt trời dầu tiếng 1 và dầu tiếng
Nguồn: tapchicongthuong.vn