Nhà truyền thống xen lẫn hiện đại đẹp mê hồn ở Hà Nội

.

Nằm trên khu đất 240m2 tại phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội, ngôi nhà với kiến trúc lạ mắt này là công trình thiết kế của hai kiến trúc sư Hưng Đào và Sỹ Tuấn (công ty AHL architects).Được hoàn thành trong thời gian 7 tháng, ngôi nhà khiến hàng xóm tò mò bởi sự đan xen giữa kiến trúc truyền thống và hiện đại.Lùi sâu vào phía trong, ngôi nhà dành một khoảng diện tích lớn để làm sân trước.Bậu cửa lớn thể hiện rõ nét kiến trúc của nhà truyền thống Bắc Bộ.Nhờ đó, gia chủ có thể cảm nhận được sự thân thuộc giống như đang ở quê nhà.Tuy nhiên, ngay khi đi bước qua cửa chính, ai cũng ngạc nhiên ngạc nhiên trước cách tạo hình, biến tấu một cách mới mẻ của ngôi nhà.Khối kính bao bọc tại khu vực thông tầng mang đậm xu hướng hiện đại.Không gian bên trong tràn ngập ánh sáng.Phòng khách và bàn ăn thoáng đãng đưa con người đến gần với thiên nhiên.Khối nhà truyền thống phía trước tách khỏi khối nhà 3 tầng phía sau bằng một khe sáng.Cầu thang dẫn lên các tầng trên.Phòng ngủ mộc mạc với nội thất gỗ và đón ánh sáng tự nhiên tối đa.Bồn tắm lớn hiện đại.Nhìn từ trên cao, phần mái nhà được thiết kế tựa như một chiếc phễu. Nguồn ảnh: HoangLe.Video: Chết mê nhà ống 42m2 của vợ chồng trẻ thoáng khí, ngập nắng. Nguồn: Youtube.

Nằm trên khu đất 240m2 tại phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội, ngôi nhà với kiến trúc lạ mắt này là công trình thiết kế của hai kiến trúc sư Hưng Đào và Sỹ Tuấn (công ty AHL architects).
Được hoàn thành trong thời gian 7 tháng, ngôi nhà khiến hàng xóm tò mò bởi sự đan xen giữa kiến trúc truyền thống và hiện đại.
Lùi sâu vào phía trong, ngôi nhà dành một khoảng diện tích lớn để làm sân trước.
Bậu cửa lớn thể hiện rõ nét kiến trúc của nhà truyền thống Bắc Bộ.
Nhờ đó, gia chủ có thể cảm nhận được sự thân thuộc giống như đang ở quê nhà.
Tuy nhiên, ngay khi đi bước qua cửa chính, ai cũng ngạc nhiên ngạc nhiên trước cách tạo hình, biến tấu một cách mới mẻ của ngôi nhà.
Khối kính bao bọc tại khu vực thông tầng mang đậm xu hướng hiện đại.
Không gian bên trong tràn ngập ánh sáng.
Phòng khách và bàn ăn thoáng đãng đưa con người đến gần với thiên nhiên.
Khối nhà truyền thống phía trước tách khỏi khối nhà 3 tầng phía sau bằng một khe sáng.
Cầu thang dẫn lên các tầng trên.
Phòng ngủ mộc mạc với nội thất gỗ và đón ánh sáng tự nhiên tối đa.
Bồn tắm lớn hiện đại.
Nhìn từ trên cao, phần mái nhà được thiết kế tựa như một chiếc phễu. Nguồn ảnh: HoangLe.
Video: Chết mê nhà ống 42m2 của vợ chồng trẻ thoáng khí, ngập nắng. Nguồn: Youtube.
Nguồn: kienthuc.net.vn