Đà Nẵng thu hồi chung cư sở hữu Nhà nước không chính chủ

.

Kể từ ngày 1/1/2020, các hộ giải tỏa được chính quyền TP Đà Nẵng bố trí cho thuê chung cư, nhà ở xã hội thuộc sở hữu Nhà nước phải có nghĩa vụ trả tiền thuê nhà theo quy định. Đối với 195 trường hợp thuộc diện giải tỏa được bố trí cho thuê căn hộ chung cư, nhà liền kề nhưng không ở, cho thuê lại, cho người khác ở nhờ, thông báo đến từng hộ, yêu cầu chủ hộ về ở chính chủ trước ngày 30/11/2018.

Sau thời gian trên, hộ nào còn vi phạm, TP Đà Nẵng sẽ chấm dứt hợp đồng thuê nhà, thu hồi căn hộ.

Ngoài ra, còn có một số nội dung khác liên quan đến việc kiểm tra, xác minh cụ thể 269 trường hợp sang nhượng căn hộ từ các hộ giải tỏa nhưng chưa sang tên, trong đó, xác định rõ trường hợp nào thuộc đối tượng và điều kiện được thuê nhà ở xã hội.

TP.HCM: Chậm bàn giao hàng trăm nhà ở xã hội vì bị ngăn cản thi công TP.HCM: Chậm bàn giao hàng trăm nhà ở xã hội vì bị ngăn cản thi công

VTV.vn - Tại TP.HCM, 200 căn nhà xã hội thuộc Dự án khu nhà ở xã hội Lê Thành An Lạc đang có nguy cơ chậm bàn giao vì bị ngăn cản thi công.

Triển khai chương trình vay mua nhà ở xã hội 4,8#phantram/năm Triển khai chương trình vay mua nhà ở xã hội 4,8%/năm

VTV.vn - Sau gần nửa năm chính thức triển khai cho vay chương trình nhà ở xã hội với lãi suất ưu đãi 4,8%/năm, rẻ chưa tới 1 nửa so với lãi suất phổ biến trên thị trường.

TP.HCM hỗ trợ người dân mua nhà ở xã hội TP.HCM hỗ trợ người dân mua nhà ở xã hội

VTV.vn - Trước tình trạng người dân có nhu cầu nhưng gặp nhiều khó khăn khi mua nhà, TP.HCM yêu cầu công khai danh sách dự án, đồng thời tăng hạn mức cho vay mua nhà ở xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn