Bất động sản

.

Lượng khách lèo tèo khiến cho các khu nghỉ dưỡng ven biển ở Bình Thuận rơi vào ế ẩm. Nhiều doanh nghiệp phải "bỏ của chạy lấy người" để cho hàng loạt resort chưa thành hình phơi nắng phơi mưa,… tạo nên những hình ảnh ghê rợn tại khu vực Long Sơn - Suối Nước.

  • Quy hoạch đất đai ven biển: Bình Thuận lần mò tìm hướng ra
  • Những dự án làm mưa làm gió trên thị trường bất động sản Bình Thuận

Các resort này tọa lạc tại khu vực Long Sơn – Suối Nước (phường Mũi Né, TP. Phan Thiết). Tình trạng hàng loạt khu du lịch nghỉ dưỡng bỏ hoang đã diễn ra 10 năm nay.

Theo đề án chi tiết được UBND tỉnh ban hành năm 2008, khu đô thị Long Sơn - Suối Nước thuộc phường Mũi Né (TP. Phan Thiết) có diện tích quy hoạch lên đến hơn 700 ha, sẽ là khu đô thị du lịch đa năng đầu tiên và lớn nhất Bình Thuận.

Một resort bỏ hoang, trong khi cơ sở vật chất còn khá mới mẻ.

Nhiều biệt thự, phòng nghỉ đang xây dựng dở dang nhưng chủ đầu tư đã phải rút lui.

Tuy nhiên, do giá thuê đất cao và tăng liên tiếp các năm sau cộng với việc chuyển đổi 20% đất kinh doanh du lịch dưới tán rừng sang 100% kinh doanh dịch vụ du lịch đối với khu vực này để tính tiền thuê đất hàng năm là quá lớn khiến doanh nghiệp không "chịu nổi".

Xen lẫn những căn biệt thự dở dang thì đã có những căn đã hoàn thành phần xây dựng nhưng không thể khai thác.

Cỏ, cây dại mọc lên um tùm xung quanh và đang bắt đầu vây, giết chết các công trình tiền tỷ.

Hiện chỉ có khoảng 5 - 7 doanh nghiệp cố gắng duy trì nhưng cũng đang đứng trước bờ vực phá sản, vì lượng khách đến quá ít, chủ yếu là trong 3 tháng hè.

Phía sau những căn biệt thự nghỉ dưỡng này là bãi biển, tuy nhiên, rất vắng bóng khách du lịch.

Khu du lịch Kim Hồng Thủy tan hoang, sau khi đã bị đập bỏ.

Nhìn từ bãi biển vào khu du lịch Kim Hồng Thủy hiện nay.

Và nhiều resort có vị trí đắc địa, chiếm nhiều diện tích bãi biễn nhưng trong tình trạng phơi nắng mưa.

Dọc đường Nguyễn Cơ Thạch là hàng loạt resort bỏ hoang trong tình trạng xây dựng dở dang. Mỗi nơi mỗi kiến trúc nhưng chưa hoàn thiện, khiến cho khu vực này như thành phố “ma”.

Trong khi đó, bãi biển khu vực này như bãi rác.

Những người dân gần khu vực này cho biết, tình trạng các resort bỏ hoang đã diễn ra nhiều năm nay, thậm chí là khu vực chăn thả trâu bò. Ngoài các công trình đã, đang xây dựng dở dang thì PV còn ghi nhận rất nhiều đất trống do các doanh nghiệp “ôm” nhưng vẫn để hoang.

Theo nguồn tin mà PV có được, UBND tỉnh, sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã không ít lần họp, làm việc với hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Thuận nằm tháo gỡ khó khăn nhưng chưa giải quyết được. PV sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này.

Theo CHÍ THANH - HƯNG VẬN/Người Đưa Tin

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Nguồn: netnews.vn