Bất động sản

.

Nhiều người dân phản ánh nhận được lời chào mời mua bán căn hộ tại Green Mark, nhưng dự án này chưa đủ điều kiện mở bán.

  • Vì sao dự án của Eurowindow Holding chậm tiến độ
  • TP.HCM: Mập mờ pháp lý, dự án CT Home "bán nhà trên giấy"
  • Đà Nẵng tuýt còi dự án liên quan Vũ ‘nhôm’ mở bán trái phép
  • Khách băn khoăn khoản tiền thành ý mua dự án Akari City
  • TP.HCM: Sở Xây dựng xác nhận Dự án Kingdom 101 chưa đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai

Vừa được chấp thuận đã vội rao bán

Dự án Green Mark tọa lạc tại đường Lê Thị Riêng, phường Thới An, Q. 12 (TP.HCM) do Công ty TNHH Tư vấn và Kinh doanh nhà Đạt Gia làm chủ đầu tư được UBND TP. HCM chấp thuận đầu tư vào cuối năm 2017.

Theo quảng cáo của chủ đầu tư, dự án có diện tích hơn 1ha gồm 1 khối nhà cao 18 tầng, mật độ xây dựng 35,42%, chia làm 684 căn hộ.

Dự án được thiết kế theo tiêu chuẩn xanh, với cảm hứng lấy từ các mảng xanh của thiên nhiên, kết hợp với kiến trúc hiện đại tạo nên nét đẹp riêng cho dự án.

Tuy nhiên, ngay từ đầu năm 2018 đã xuất hiện thông tin mở bán căn hộ tại dự án Green Mark trên các trang thông tin điện tử với lời cam kết tính pháp lý và tiến độ bàn giao trong năm 2020.

Bên ngoài dự án Green Mark có nhiều nhân viên môi giới rao bán căn hộ tại dự án.

Chỉ cần tìm kiếm “mua dự án Green Mark” sẽ xuất hiện hàng loạt kết quả dẫn đến các trang mạng rao bán chung cư này, và chỉ cần vài phút đăng nhập sẽ có nhân viên tư vấn vào nhắn tin xin số điện thoại để tư vấn cụ thể về dự án và giá cả cho khách hàng...

Ngày 15/11/2018, nhiều nhân viên của đơn vị phân phối dự án Green Mark cho biết, dự án đã được triển khai, đủ điều kiện mở bán. Khách hàng có nhu cầu mua căn hộ sẽ làm thỏa thuận đặt cọc giữ chỗ, sau đó ký hợp đồng trực tiếp với chủ đầu tư.

Phí đặt cọc giữ chỗ căn hộ tại Green Mark được đơn vị phân phối cho biết giao động trong khoảng từ 20 - 50 triệu đồng, số tiền sẽ được tính vào đợt đầu thanh toán giá trị căn hộ ngay sau ký hợp đồng.

Thế nhưng, khi có mặt tại vị trí dự án Green Mark, nơi đây vẫn chỉ là bãi đất trống, cỏ mọc um tùm, bên trong có một vài phương tiện kỹ thuật như máy xúc và cẩn cầu nhưng không hoạt động.

Kiểm tra hoạt động vi phạm

Trước những nghi vấn bán căn hộ trái quy định pháp luật tại dự án Green Mark, một lãnh đạo Q. 12, TP. HCM cho biết, sẽ tiến hành kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy định nếu phát hiện có vi phạm.

Nhưng việc tiến hành xử lý vi phạm đối với trường hợp rao bán căn hộ khi chưa đủ điều kiện cũng được vị lãnh đạo này thừa nhận là điều khó khăn.

Bên trong dự án Green Mark không có dấu hiệu xây dựng.

"Thông thường chủ đầu tư không thừa nhận chuyện biết việc đơn vị phân phối rao bán căn hộ tại dự án chưa đủ pháp lý.

Những trang thông tin điện tử thường do các nhóm kinh doanh bất động sản tạo nên, đơn vị phân phối dễ dàng phủi trách nhiệm trong vấn đề này nên người mua nhà cần phải tỉnh táo để tránh những hậu quả đáng tiếc. Chúng tôi cũng tích cực kiểm tra, xử lý triệt để" - vị lãnh đạo này cho biết.

Trước khi làm chủ đầu tư tại Green Mark, Công ty Đạt Gia cũng là chủ đầu tư dự án Đạt Gia Residence (Q.Thủ Đức, TP.HCM) để xảy ra tai tiếng khi xây dựng sai thiết kế, trái phép, thi công làm chết người.

Ngoài ra, nhiều khách hàng mua căn hộ tại dự án Đạt Gia Residence còn "tố" chủ đầu tư rút ruột công trình gây ảnh hưởng tới chất lượng và bàn giao chậm tiến độ.

Cụ thể, vào ngày 03/10/2017, hàng chục khách hàng mua dự án Đạt Gia Residence Thủ Đức đã kéo đến Công ty Đạt Gia để phản ánh việc chủ đầu tư xây dựng công trình không đúng với cam kết trong hợp đồng.

Theo Tiến Hùng/Đất Việt

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Nguồn: netnews.vn