Sụt giảm không ngừng, giá dầu mất 4%

.
Phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá dầu thô giao kỳ hạn giảm sâu, như vậy sau 2 phiên gần nhất giá dầu giảm 4%.
Việc dự trữ dầu thô tại Mỹ tăng đến 4 tuần giúp thị trường bớt lo lắng về khả năng nguồn cung hạn chế ngay cả khi nguồn cung từ Iran sẽ giảm sâu từ tháng tới khi Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt chống Iran.
Giá khí đốt tự nhiên, trong khi đó, giảm gần 4% sau khi Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ trong ngày thứ Năm công bố dự trữ trong tuần tăng, đáp ứng kỳ vọng của thị trường, thế nhưng cùng lúc đó số liệu cho thấy tổng nguồn cung lên mức cao nhất tính từ cuối năm 2017.
Thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao kỳ hạn tháng 11/2018 giảm 1,10USD/thùng tương đương 1,6% xuống 68,65USD/thùng, như vậy sau 2 phiên giá dầu mất đến hơn 4%. Đây là mức đóng cửa thấp nhất của giá dầu giao hợp đồng tính từ ngày 13/9/2018. 
Thị trường Brent, giá dầu Brent kỳ hạn tháng 12/2018 giảm 76 cent tương đương gần 1% xuống 79,29USD/thùng, đây là mức đóng cửa thấp nhất của giá dầu tính từ ngày 21/9/2018.
Trước đó vào ngày thứ Tư, giá dầu cũng giảm sâu sau khi EIA công bố thông tin cho thấy dự trữ dầu thô nội địa Mỹ trong tuần kết thúc ngày 12/10/2018 tăng 6,5 triệu thùng, cao hơn nhiều so với dự báo và như vậy ghi nhận tuần tăng thứ 4 liên tiếp.
Chuyên gia phân tích về thị trường năng lượng tại Edward Jones, ông Brian Youngberg, nhận xét: “Số liệu về nguồn cung được đưa ra ở thời điểm này cho thấy nguồn cung sẽ không phải vấn đề trong thời gian tới. Những lo lắng xung quanh quan hệ Mỹ - Saudi Arabia không gây ra nhiều tác động lớn. Việc nguồn cung từ Iran sụt giảm sẽ được bù đắp bởi sản lượng tăng lên tại các khu vực khác”.
Còn theo các chuyên gia tại JBC Energy, cú sốc với nguồn cung từ Iran đã được phản ánh vào giá dầu. Các chuyên gia JBC Energy chỉ ra theo các số liệu về vận tải biển quốc tế, đến hiện tại, Thổ Nhĩ Kỳ là nước châu Âu duy nhất còn mua dầu của Iran, như vậy có thể thấy các công ty năng lượng châu Âu khác đã chuyển thành công nhà cung cấp.

TRUNG MẾN

Tin liên quan
  • Giá dầu tăng mạnh trên các thị trường
  • Doanh nghiệp Trung Quốc bắt đầu ngừng mua dầu Mỹ để trả đũa
  • Giá dầu rớt thảm khi cung dầu tăng mạnh
Cùng dòng sự kiện
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn