Giá dầu giảm trước thềm cuộc họp OPEC

.
 

Giá dầu giảm trước thềm cuộc họp OPEC. Ảnh minh họa: TTXVN
Chốt phiên giao dịch ngày 19/6 tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 7/2018 giảm 0,78 USD xuống 65,07 USD/thùng. Trong khi tại thị trường London, giá dầu Brent giao tháng 8/2018 giảm 0,26 USD xuống 75,08 USD/thùng.

Trong cuộc họp sắp tới, OPEC và Nga sẽ thảo luận về khả năng liệu có ngừng thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu đang được áp dụng hiện nay hay không. Thị trường dầu mỏ cũng bị ảnh hưởng trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc liên tiếp đưa ra những đe dọa về việc áp thuế lẫn nhau đối với các mặt hàng xuất khẩu. Găng thẳng thương mại giữa hai nước gia tăng đang phủ bóng đen lên các thịt trường toàn cầu, trong đó có thị trường dầu, bởi Trung Quốc đã đề cập tới khả năng tăng thuế nhập khẩu dầu thô từ Mỹ.

Trước đó ngày 16/6, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết Nga và Saudi Arabia (A-rập Xê-út) sẽ đề nghị OPEC tăng sản lượng thêm 1,5 triệu thùng/ngày trong quý III/2018. Ông Alexander Novak nói: "Chúng tôi chỉ đề nghị điều này trong quý III/2018. Vào tháng Chín tới, chúng tôi sẽ đánh giá lại tình hình thị trường và đưa ra quyết định cho giai đoạn tiếp theo". Nguồn: bnews.vn