Ngân hàng Quốc Dân tổ chức talkshow hướng nghiệp cho sinh viên

.

Ngày 23.9.2018, tại Hội trường cơ sở Nguyễn Kiệm,778 Nguyễn Kiệm, Q. Phú Nhuận, TP HCM, Trung tâm Đào tạo - Khối quản trị nguồn nhân lực Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đã phối hợp cùng Đại học Tài chính – Marketing (UFM) tổ chức talkshow hướng nghiệp tương tác với chủ đề “Ngân hàng Quốc Dân đồng hành cùng sinh viên UFM”.

Trong buổi hội thảo, ông Trần Minh Vũ - Phó Giám đốc Chi nhánh Sài Gòn kiêm Giám đốc Trung tâm Doanh nghiệp Sài Gòn cùng lãnh đạo bộ phận tuyển dụng Ngân hàng Quốc Dân đã giao lưu với các  bạn sinh viên cuối cấp, chia sẻ cho các bạn về những thông tin thực tiễn, đồng thời, giới thiệu cho các bạn các cơ hội việc làm tại Ngân hàng nói chung và tại Ngân hàng Quốc Dân nói riêng.

    Chia sẻ với sinh viên các khóa, phía Ngân hàng Quốc Dân có lời khuyên đó là ngay từ những năm đầu tiên, các bạn cần có kế hoạch học tập, rèn luyện cho mỗi  năm, tích luỹ vốn năng lực bản thân. Đặc biệt, các bạn cần có khát vọng khẳng định mình, xây dựng mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, nỗ lực phát triển bản thân không ngừng, trang bị những kĩ năng sống và khả năng ngoại ngữ. 

Các bạn sinh viên vô cùng quan tâm tới hội thảo, liên tục đặt ra các câu hỏi như: Một số vị trí trong ngân hàng cần yêu cầu những kỹ năng gì? Cần làm gì để đáp ứng được yêu cầu công việc? Cần xây dựng lộ trình học tập như thế nào để đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của Ngân hàng?... Tất cả đều được các anh chị trong đội ngũ tư vấn của Ngân hàng Quốc Dân giải đáp tận tình.

Bạn Hoàng sinh viên năm cuối chia sẻ: “Mình cho rằng, buổi talkshow ngày hôm nay đã giúp ích rất nhiều cho mình trong việc chọn một ngành nghề phù hợp trong tương lai. Mong rằng những hoạt động này sẽ luôn được duy trì và hoàn thiện hơn nữa.”

    Cuối chương trình, Lãnh đạo Ngân hàng Quốc Dân cùng nhà trường đã tổ chức một bài test nhằm chọn ra 50 bạn điểm cao nhất để đào tạo miễn phí và phỏng vấn tuyển thực tập sinh/cộng tác viên cho Ngân hàng Quốc Dân. Ngoài ra, Ngân hàng Quốc Dân cũng sẽ tổ chức các hoạt động tham quan thực tế tại ngân hàng để giúp sinh viên tiệm cận với thực tiễn ngành học.

Hội thảo không những là cơ hội để các bạn sinh viên của UFM tham gia phỏng vấn trực tiếp nâng cao kỹ năng chuẩn hồ sơ xin việc, xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trước nhà tuyển dụng trong các ngân hàng mà còn nhằm giúp Ngân hàng Quốc Dân xây dựng nguồn ứng viên tốt cho các vị trí cộng tác viên, thực tập sinh, và xa hơn là nhân viên chính thức có mong muốn gắn bó với Ngân hàng Quốc Dân, có nền tảng cơ bản để nhanh chóng hội nhập trong công việc.

Trong thời gian tới, Ngân hàng Quốc Dân sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp cũng như tham quan thực tế với các trường Đại học khác trên cả nước. Dự kiến địa điểm triển khai tiếp theo sẽ là trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ tại Hà Nội vào đầu tháng 10. 

Huy Tùng 25/09/2018 | 14:00
 
 
 
 
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Cầu thủ Anh Đức: Bóng đá khắc nghiệt, đủ đam mê, năng khiếu hãy theoCầu thủ Anh Đức: Bóng đá khắc nghiệt, đủ đam mê, năng khiếu hãy theo Cầu thủ Anh Đức: Bóng đá khắc nghiệt, đủ đam mê, năng khiếu hãy theo
  • Man Utd chính thức sa thải HLV Jose MourinhoMan Utd chính thức sa thải HLV Jose Mourinho Man Utd chính thức sa thải HLV Jose Mourinho
  • Chấm dứt hoàn toàn thương vụ MobiFone mua 95% cổ phần AVGChấm dứt hoàn toàn thương vụ MobiFone mua 95% cổ phần AVG Chấm dứt hoàn toàn thương vụ MobiFone mua 95% cổ phần AVG
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn