5 bí kíp giúp chuyến du lịch hè tiết kiệm mà vẫn vui mỹ mãn

.

Mùa hè, ai cũng mong có những kỳ nghỉ thật sảng khoái nhưng để chuyến đi được mỹ mãn, thoải mái, không rơi vào cảnh “cháy phòng” hay “nghẹn ngào” chịu phí dịch vụ cao thì không phải ai cũng biết.

Chỉ cần để ý 5 bí kíp sau, đảm bảo bạn sẽ có một chuyến đi như ý, thậm chí giúp tiết kiệm được một khoản kha khá.

    “Canh me” phòng khách sạn từ sớm

Mùa cao điểm luôn “cháy phòng” và đủ các loại phí dịch vụ “đội lên đầu” bởi nhà nhà người người đi du lịch. Để tránh những phiền toái này ngoài việc đặt phòng sớm, cần biết tận dụng các ưu đãi về du lịch từ ngân hàng.

“Đặt phòng trên Agoda và thanh toán bằng thẻ tín dụng du lịch Maritime Bank Visa sẽ được giảm ngay 10% và hoàn tiền 30%". Chị Mai mách thêm: “Đây là ưu đãi Travel JOY+ của Maritime Bank và sẽ kéo dài đến hết tháng 5.2018. Cứ đặt phòng khách sạn tại website agoda.com/maritimebank vào các ngày thứ Tư của tháng này, các chủ thẻ tín dụng du lịch Maritime Bank Visa sẽ được giảm 10% và hoàn tiền 30%, lên tới 1 triệu đồng”. 

Mẹo này đã tiết kiệm được một khoản không nhỏ (khoảng 30% chi phí so với bình thường).

Tận dụng tối đa phương tiện công cộng

“Ở Singapore có thẻ EZ-Link; đến Hong Kong thì dùng thẻ Octopus; Đài Loan có thẻ Easycard, Hàn Quốc có T-money hay London thì dùng Oyster… là bạn đã thoải sức di chuyển rồi.

Một số nước còn cộng gộp luôn một thẻ có thể đi được cả xe bus, tàu điện, tàu cao tốc, thậm chí cả taxi. Tiện lắm”, một tín đồ du lịch cho hay.

 Sử dụng các phương tiện công cộng cho việc di chuyển chi phí chỉ bằng 1/3 so với di chuyển bằng taxi. Hoặc có thể chọn hình thức đi bộ để dạo phố và khám phá thêm. 

Tích cực dùng đồ sẵn có

Kinh nghiệm chuẩn bị thực phẩm khô dự trữ: Ruốc, bánh mì,... và cả đồ uống... do thức ăn bản địa khó ăn.

“Có đợt, gia đình đi Singapore cả tuần, việc tận dụng ấm siêu tốc để đun nước cũng giúp tối giản chi phí bởi nếu mua thêm nước trong khách sạn chi phí gần như đắt gấp 4 gấp 5 so với ở Việt Nam”, chị Thảo chia sẻ. 

“Tra cứu” thông tin từ chính dân bản địa 

Nếu chịu khó làm quen, chịu khó “tra cứu” thông tin từ dân bản địa, chắc chắn bạn sẽ còn biết thêm rất nhiều điều thú vị khác như: Địa chỉ thuê xe an toàn với giá phải chăng, nơi bán đặc sản bình ổn giá…

Và mang theo “vật bất ly thân” – thẻ tín dụng du lịch

Khi bạn lỡ tay tiêu hết tiền mặt, khi bạn tìm mỏi mắt không có cây ATM nào để rút tiền… thì chiếc thẻ Tín dụng du lịch chính là “vị thần” cứu cánh. 

"Dùng thẻ tín dụng du lịch Maritime Bank Visa, mình sẽ được hoàn tiền vào thẻ", chị Minh Tuyết cho hay.

    Không chỉ tiện lợi, được tham gia ưu đãi Travel JOY+ định kỳ với quyền lợi hưởng hoàn tiền 30%, tối đa lên đến 2 triệu theo chủ đề của ngân hàng; mà khi dùng thẻ tín dụng du lịch của Maritime Bank, bạn còn được hoàn thêm 10% khi ăn uống tại nước ngoài, 2% khi đặt khách sạn,vé máy bay, di chuyển bằng Uber/Grab và 0,3% cho tất cả các giao dịch khác với tổng giá trị hoàn tiền lên tới 8 triệu đồng/năm (khoảng 700 nghìn/tháng).

Với chiếc thẻ này, những người yêu thích du lịch, thích di chuyển có thể "quẳng gánh lo đi" khi chọn cho mình các chuyến đi mới, vừa đi vừa tiết kiệm được tiền.

T.A 09/05/2018 | 10:00
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Video: Bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sau khi nhậm chức Chủ tịch NướcVideo: Bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sau khi nhậm chức Chủ tịch Nước Video: Bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sau khi nhậm chức Chủ tịch Nước
  • Hình ảnh Lễ tuyên thệ của Chủ tịch Nước Nguyễn Phú TrọngHình ảnh Lễ tuyên thệ của Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng Hình ảnh Lễ tuyên thệ của Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng
  • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trúng cử Chủ tịch Nước với 99,79% phiếu bầuTổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trúng cử Chủ tịch Nước với 99,79% phiếu bầu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trúng cử Chủ tịch Nước với 99,79% phiếu bầu
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn