Giá vàng hôm nay 9/8: USD tăng, vàng chìm xuống đáy

.

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá vàng thế giới sáng nay 9/8 (giờ Việt Nam) giao ngay ở mức 1.211 USD/ounce.

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá vàng thế giới sáng nay 9/8 (giờ Việt Nam) giao ngay ở mức 1.211 USD/ounce - giảm khoảng 2 USD/ounce so với phiên giao dịch hôm qua. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 33,5 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 3,3 triệu đồng/lượng so với vàng trong nước. 

Giá vàng hôm nay 9/8: USD tăng, vàng chìm xuống đáy

Giá vàng hôm nay 9/8: USD tăng, vàng chìm xuống đáy.

Giá vàng thế giới chìm trở lại xuống đáy 12 tháng do đồng USD tăng vọt so với đồng Nhân dân tệ (NDT) và euro sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump tung đòn thứ 2 vào hàng hóa Trung Quốc.

Vàng giảm giá chủ yếu do đồng USD trở lại xu hướng tăng sau khi chính quyền tổng thống Mỹ Donald Trump công bố danh sách các mặt hàng Trung Quôc nằm trong gói 16 tỷ USD sẽ bị đánh thuế nhập khuể 25% kể từ ngày 23/8. Nhóm mặt hàng này chủ yếu là các sản phẩm bán dẫn, điện tử, nhựa, hóa chất…

Nhập khẩu của Trung Quốc đã tăng tăng 14,1% trong tháng 6 và lên tới 23,7% trong tháng 7. Còn xuất khẩu của Trung Quốc tăng chậm hơn với 11,3% trong tháng 6 và tăng 12,2% trong tháng 7.

Giới phân tích cho rằng, việc Trung Quốc gia tăng nhập khẩu trong tháng 7 là tích trữ một số hàng hóa để chuẩn bị cho một cuộc chiến thương mại kéo dài với Hoa Kỳ.

Đồng USD tăng còn do đồng euro và bảng Anh giảm theo những diễn biến không mấy tích cực từ kinh tế trong khu vực.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã đưa ra lời đe dọa áp thuế 25% với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc và sẵn sàng mở rộng lên toàn bộ hàng Trung Quốc nhập khẩu, ước tính 500 tỷ USD, nếu Bắc Kinh không thay đổi hành vi trong vấn đề tài sản trí tuệ, tiếp cận thị trường và chính sách trợ giá công nghiệp.

Nhiều chuyên gia cho rằng, USD vẫn ở trong xu hướng tăng và qua đó vàng sẽ giảm, có khả năng xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ 1.200 USD/ounce.

Loading...

Trên thị trường thế giới, giới đầu tư cũng tăng lượng bán vàng. Trong đó, quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới là SPDR Gold Trust đã liên tục bán ra. Gần nhất, trong phiên giao dịch ngày 7/7, quỹ này cũng bán thêm 0,15% lượng nắm giữ và hiện chỉ còn sở hữu 787,53 tấn, đây là mức thấp nhất trong vòng 1 năm qua.

Chốt phiên giao dịch ngày 8/8, trên thị trường trong nước, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,68 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,78 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,63 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,83 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo TieuDung24h

Nguồn: www.baoventd.org